Xu hướng đầu tư bất động sản 2019 là gì?

Nhận diện xu hướng đầu tư bất động sản trong năm 2019 này sẽ giúp các nhà đầu tư đi tắt, đón đầu giúp mang lại lợi nhuận tối ưu. Cùng BCCCO.com.vn đánh giá thị trường trong năm 2019 này!

Bong bóng bất động sản liệu có xảy ra trong năm 2019?

Nỗi lo bong bóng bất động sản đã thường trực cùng các chuyên gia, các nhà đầu tư từ những năm 2017 vì nguyên nhân chu kỳ phát triển 10 năm của thị trường bất động sản nhưng nó vẫn chưa diễn ra. Điều này làm nhiều nhà đầu tư lo ngại về bong bóng bất động sản trong năm 2019 có thể diễn ra. Dựa theo xu hướng phát triển kinh tế, tình hinh kinh tế – xã hội và chính trị thì năm 2019 thị trường vẫn còn ổn định.

Các nguyên nhân làm giảm giá trị tài sản: tỷ suất lợi nhuận giảm, nguồn cầu nhà đất giảm, tỷ giá hối đoái thay đổi đột biến, kinh tế vĩ mô cả nước và thế giới có thể nói tạm ổn định.

Không những sự ổn định này được duy trì, tình hình bất động sản trong năm 2019 còn tăng giá trị mạnh khi mà nguồn cung đang bị giới hạn do khan hiếm về quỹ đất.

Chính vì thế, có thể nói, trong năm 2019 không diễn ra bong bóng bất động sản.

Nên đầu tư vào đâu trong năm 2019 này?

Trong các thị trường, bất động sản là thị trường an toàn nhưng lại mang lại lợi nhuận cao cho những người biết đón đầu xu hướng. Trong năm 2018, thị trường đất nền đã giúp các nhà đầu tư mang lại lợi nhuận khá tốt và liệu trong năm 2019 này, phân khúc này còn mang lại lợi nhuận tốt nữa không?

Tổng quan thị trường bất động sản trong năm 2018 có nhiều biến động về bộ máy chính trị nên những dự án thuộc khu Đông Sài Gòn bị đình chỉ thi công, ngừng bán khá nhiều. Điều này làm cho các nhà đầu tư băn khoăn không nên biết rải tiền vào đâu và thị trường đất nền tại các tỉnh vùng ven lại nhận được dòng tiền khá lớn. Xu hướng đô thị hóa, phát triển thành phố vệ tinh và mô hình thành phố thông minh của bí thư thành ủy TP.HCM – Nguyễn Thiện Nhân lại càng làm tăng giá trị khu Đông Sài Gòn. Chính vì năm 2018 khu Đông Sài Gòn mang lại lợi nhuận tốt nhất.
Với nguồn cung hạn chế hiện nay, các thị trường vùng ven lại được các ông lớn trong ngành bất động sản để ý: Đồng Nai, BÌnh Dương, Vũng Tàu, Long An…

Và theo xu hướng này, các nhà đầu tư thứ cấp cũng tham gia với các phân khúc đất nền có giá trị nhỏ được nhiều người dân quan tâm. Những phân khúc đất nền từ 400 triệu – 800 triệu là phân khúc đất nền chính mang lại lợi nhuận tại các khu vực vùng ven.

Các tỉnh miền Đông Nam Bộ luôn là tâm điểm của thị trường, là khu vực mang lại lợi nhuận cao nhất. Tôi đánh giá cao khu vực Long Thành (quanh sân bay quốc tế Long Thành ) nhưng khu vực này cần phải cso thời gian khoảng 5 năm sau mới mang lại lợi nhuận tối ưu. Nếu bạn muốn đầu tư lướt sóng ư? Hãy đến Long An, Bà Rịa, Vũng Tàu, BÌnh Dương vì đây chính là những thị trường được các ông lớn tham gia. Điều này chắc chắn sẽ tạo sóng lớn tại thị trường này và cũng mang lại lợi nhuận tốt cho mọi người.

Vì nơi đây là thị trường mới nổi, bạn cần cẩn trọng khi tham gia thị trường khi mà có nhiều nhà đầu tư tham gia và tung ra các sản phẩm làm bạn vân phân. Điều cẩn trọng cần nhớ cho bạn là: thẩm định chủ đầu tư, giấy phép, đọc kỹ những quy định hợp đồng mua bán để đảm bảo an toàn cho bạn. Nếu bạn băn khoăn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí.

Similar Posts