Rủi ro pháp lý khi mua căn hộ Mường Thanh Gò Vấp

Một trong những yếu tố quan trọng của một dự án bất động sản là pháp lý hoàn thiện của dự án. Hãy tham khảo tại sao bạn không nên giữ chỗ mua căn hộ Mường Thanh Gò Vấp tại các sàn đang cho giữ chỗ hiện nay.

Truy lại lịch sử dự án Mường Thanh Gò Vấp được gọi với tên Lilama SHB Plaza được đầu tư bởi Công Ty Cp Đầu Tư Xd Khai Thác Công Trình Giao Thông 584 và công ty Lilama SHB. Cần nói rõ rằng công ty Lilama SHB không có liên quan gì đến công ty xây lắp Lilama và ngân hàng SHB. Hiện nay công ty này đã đổi tên thành Phú Mỹ Trung Việt (PMTV). Trong giai đoạn 2012, khi thị trường bắt đầu giảm nhiệt thì dự án không bán được, tính thanh khoản dòng tiền của công ty bị đứng lại. PMTV không chỉ bị dừng dự án Lilama SHB Plaza mà còn 2 dự án tại Tân Phú và Gò Vấp. Sau đó, dự án này được ngân hàng BIDV tổ chức đấu giá công khai vào năm 2013 với giá khởi điểm gần 1.200 tỷ đồng.

Xem thêm: https://vietnambiz.vn/bidv-rao-ban-du-an-584-lilama-shb-plaza-voi-gia-khoi-diem-gan-1200-ty-dong-68068.htm

Xét về thiết kế hiện nay và thiết kế trước đây đã có sự thay đổi. Vì Mường Thanh được biết với danh hiệu chuyên xây nhà giá rẻ nên phương án thiết kế cũng tận dụng diện tích đối đa. Chính vì việc thay đổi phương án thiết kế của dự án sẽ làm cho chủ đầu tư cần phải làm thay đổi thủ tục pháp quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 trước khi được đủ điều kiện mở bán. Nhưng hiện nay, chính quyền thành phố đang siết chặt các dự án nhà ở bất động sản nên việc hoàn thiện pháp lý cũng cần tốn khá nhiều thời gian.

Bản vẽ thiết kế dự án Lilama SHB 584 Plaza trước đây
Bản vẽ thiết kế dự án Lilama SHB 584 Plaza trước đây
Sơ đồ thiết kế dự án Mường Thanh Gò Vấp hiện tại
Sơ đồ thiết kế dự án Mường Thanh Gò Vấp hiện tại

Thêm một lý do để bạn cân nhắc đó là chính chủ đầu tư Mường Thanh cũng ra văn bản chính thức là chưa mở bán và việc các sàn tự ý giữ chỗ là việc làm chiếm dụng vốn của các sàn.


Với những lý do trên, việc quyết định mua, giữ chỗ dự án căn hộ Mường Thanh Gò Vấp hiện nay bạn cần xem xét cẩn thận lại. Rủi ro xảy ra nếu trường hợp công ty, sàn giao dịch bất động sản này bỏ trốn, trốn trách trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *